Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của đồng hồ nước

Cấu tạo và hoạt động của đồng hồ nước

  1. Cấu tạo đồng hồ nước
  2. Nguyên lý hoạt động của đồng hồ nước
  3. Có các loại đồng hồ đo nước nào?
  4. Mua đồng hồ nước sạch Komax

Bài viết này sẽ cho bạn biết về cấu tạo cũng như nguyên lý hoạt động của đồng hồ đo lưu lượng nước.

Cấu tạo đồng hồ nước

Được cấu tạo gồm hai bộ phận chính đó là thân đồng hồ và ruột đồng hồ.

Thân đồng hồ được làm từ nhiều loại vật liệu như gang  nhựa, đồng và inox tùy theo mục đích sử dụng mà có thân làm bằng chất liệu khác nhau để có thể chịu được các loại chất lỏng đo đạc. Phần thân có thể làm theo hai dạng là bắt bích và bắt ren để lắp đặt đồng hồ vào đường ống tùy theo đường ống lớn nhỏ mà chúng ta có các thân đồng hồ phù hợp với kiểu kết nối riêng.

Ruột đồng hồ là phần quan trọng nhất của đồng hồ nước và đây cũng là phần chính của toàn bộ cấu tạo và nguyên lý hoạt động của đồng hồ đo lưu lượng nước mà chúng ta đang sử dụng. Được cấu tạo chính là nhựa chịu nhiệt abs chia làm hai phần chính là phần cánh quạt truyền động và phần bộ đếm số bằng hệ thống bánh răng truyền động liên tục theo số lượng chuẩn.

Cấu tạo đồng hồ nước

Nguyên lý hoạt động của đồng hồ nước

Khi chúng ta cho nước đi qua đồng hồ đo lưu lượng nước lực đẩy của dòng chảy sẽ tác động vào cánh quạt nằm trong phần thân đồng hồ làm cho nó quay liên tục  theo hướng vuông góc với dòng chảy. Từ chuyển động này nó sẽ có một tác động khác theo trục từ thẳng đứng lên phần trên bộ đếm số. Phần đếm số được cách biệt hoàn toàn với dòng nước và cánh quạt bên dưới và liên kết với nhau bằng lực từ trường nam châm.

Từ đây chuyển động quay của cánh quạt được biến thành chuyển động bánh răng thông qua tác động trục quay từ trường thẳng đứng làm hoạt động toàn bộ hệ thống bánh răng của bộ đếm số và khi hoạt động này diễn ra liên tục các tuabin số được kết nối với hệ thống bánh răng sẽ được kích hoạt khi nó đạt đến số vòng định trước và nhảy số hiển thị trên màn hình hiển thị số.

Khi dòng nước liên tục chảy qua thì hệ thống trên vẫ hoạt động liên tục và đều đặn để làm quay các số hiển thị từ đó chúng ta có được lưu lượng nước chảy qua đồng hồ cũng như đường ống.

Có các loại đồng hồ đo nước nào?

Chúng ta có nhiều loại đồng hồ đo lưu lượng nước nếu phân loại dựa theo hãng sản xuất, kích cỡ, và môi trường làm việc. Có thể kể ra một số đồng hồ nước như sau: đồng hồ nước Komax, Unik, đồng hồ nước nhập khẩu, đồng hồ nước nối ren, đồng hồ nước nối mặt bích, đồng hồ đo lưu lượng nước sạch, đồng hồ đo lưu lượng thải, đồng hồ đo lưu lượng nước nóng…

Mua đồng hồ nước Komax chất lượng cao

Công ty TNHH Thép Bảo Tín là nhà nhập khẩu độc quyền Đồng hồ nước Komax.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vật tư PCCC

FREE
VIEW